7

เลขแห่งโชคชะตาและวิบากกรรม
ดาวเสาร์ สุขม อดทน มั่นคง เชื่องช้า เจ้าทุกข์ เจ้าระเบียบ

เลข 7 ดาวเสาร์ ธาตุไฟ

เลข 7 ดาวเสาร์ประธานแห่งดาวบาปเคราะห์ เป็นสัญญาลักษณ์แห่งอำนาจ ความยิ่งใหญ่ในอำนาจวาสนา ซึ่งต้องเกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้ คือ ความทุกข์ ความเจ็บไข้ งานหนัก การเดินทางไกล การรอคอย โรคภัยไข้เจ็บ ความสูญเสีย ความพรัดพราก ความยากจน บุคคลชั้นต่ำ สถานที่ขาดความเจริญ ชุมชนแออัด ความทรุดโทรม หวาดกลัว หวาดระแวง อิจฉาหึงหวง วิตกจริต ล้มเหลว ล้มละลาย ความไม่สมหวัง กำพร้า ขัดสน วาตภัย อุกทกภัย อัคคีภัย โรคระบาด เชื่องช้า ใจเย็น อดทน เข้มแข็ง สุขุม มัธยัสถ์

ลักษณะบุคคล เป็นคนเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว โดดเดี่ยว ขี้อาย เก็บตัว ไม่ย่อท้อกับอุปสรรคปัญหา หยิ่งไม่ออกปากขอร้องใคร แสวงหาความสำเร็จด้วยตัวเอง เชื่องช้า ใจเย็น ทำอะไรสักอย่างจะไม่เร่งร้อน ค่อยๆ ทำไปช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม ภายนอกเคร่งขรึมสงวนท่าที แต่ภายในทะเยอทะยานอย่างแรงกล้าที่จะต้องขึ้นสู่จุดสูงสุดของตำแหน่งหน้าที่ อาชีพการงาน จะไม่คล้อยตามสมัยนิยม เรียบง่าย ติดดิน รักสงบ ไม่ฟุ้งเฟ้อ อมทุกข์ พูดน้อยไม่ฉะฉาน ยิ้มยาก เคร่งขรึม จริงจัง น่ายำเกรง ไม่มีเสน่ห์ ชอบการเดินทาง จึงไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง โยกย้ายที่อยู่บ่อย มักได้ดีไกลถิ่นเกิด มีความคิดแบบอนุรักษ์นิยม ชอบยึดมั่นในประเพณี ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะที่ขัดกับหลักการเดิมๆ เป็นคนค่อนข้างลึกลับ เป็นตัวของตัวเองอย่างรุนแรง มักปล่อยชีวิตไปตามดวง ตามพรหมลิขิต หากสนใจศาสนาลักธิใด จะหลงงมงายทุ่มเทปักใจเชื่ออย่างจริงจัง เมื่อทำอะไรจะทำแบบเอาเป็นเอาตาย ไม่ว่าจะทะเลาะกับใครก็ตาม ทำให้ศัตรูมากจากการกระทำของเขา เผด็จการ เย็นชา แม้ว่าจะมีความอ่อนโยนสละซ่อนไว้ก็ตาม ปกปิดความรู้สึกตนเอง คนอื่นจะคิดอย่างไรก็ช่างเขา ( เขาจึงเจ็บปวด เก็บกด กดดัน อยู่เสมอ ) หากเลือกแล้ว ตัดสินใจแล้ว ก็ไม่มีสิ่งใดจะมาเหนี่ยวรั้งความปรารถนานั้นได้

คนเลข 7 เป็นครูและที่ปรึกษาที่ดี หากเล่นการเมืองจะผ่านกลศึกได้อย่างสวยงาม ด้วยความอดทน ใจเย็น สุขุมรอบคอบ เด็กๆ ไม่แข็งแรง ยิ่งแก่ยิ่งแข็งแรง อายุยืน พึงพอใจกับคำชื่นชมอย่างจริงใจ ไม่ชอบการประจบสอพลอ พร้อมรอเวลาให้แผนงานที่วางไว้ให้ผลิตดอกออกผล ระหว่างรอก็รู้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง มีสำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบเต็มเปี่ยม หากเขาเป็นมิตรก็จะเป็นสุดยอกกัลยาณมิตร หากเขาเป็นศัตรูกับใครก็จะร้ายกาจที่สุด!! บุคลิกภายนอกดูเย็นชา ไม่แสดงความรู้สึกแม้กับคนรัก และรับความรักความอบอุ่นได้อย่างขัดเขิน จากภายใจที่ว้าเหว่ โดดเดี่ยว ต้องการคนรักจริงใจ หากเขาจะช่วยเหลือใครเขาก็พร้อมจะเสียสละตนเพื่อการนั้นอย่างเต็มกำลัง

พลังของเสาร์ 7 ถ้าเขาไม่เป็นผู้ที่มีชัยชนะท่วมท้น ก็จะแพ้อย่างย่อยยับ ไม่มีวันครึ่งๆ กลางๆ หรือชีวิตพอประมาณ มักรู้สึกผิดแผกแตกต่างไปจากคนอื่น จึงรู้สึกโดดเดี่ยวเหงาใจ ไม่เข้าใจโลก เพียงแต่ทำงานเก็บเกี่ยวเงินที่ได้จากงานนั้น เพื่อยู่ไปวันๆ ผลงานหรือสิ่งที่เขาบรรจงสร้างไม่ได้รับความสนใจ หรือต้องรอเวลาจนเขาตายเสียก่อน คนทั้งหลายจึงรู้ จึงเห็นคุณค่าและผลงานที่เขาสร้างขึ้น ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงรู้สึกคับข้องใจ ไม่สบายใจอยู่ตลอดเวลา

เลขที่มีพลังงานแฝงของเลข 7 : 07, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 88, 97

อาชีพ : นักการเมือง ครูใหญ่ ผู้ควบคุมระบบ นักวางแผนระยะยาว นักลงทุนอุตสาหกรรมหนัก นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ โรงงานใหญ่ เกษตรกร รับเหมาก่อสร้าง การค้าวัสดุก่อสร้าง เครื่องจักรหนักใหญ่ พื้นที่กว้างใหญ่ เจ้าของฟาร์มต่างๆ ชาวไร่ ชาวนา ชาวสวน คนใช้แรงงาน กรรมกร งานที่รับผิดชอบหนักๆ ใหญ่ ๆ ยาจกไปจนถึงนายกรัฐมนตรี ภารโรง คนเก็บขยะ ขายของเก่า สัปเหร่อ โบราณสถาน โกดังเก็บสินค้า สถานพยาบาล สุสาน งานเกี่ยวกับ บ้านร้าง บ้านเก่า ความตาย ความทุกข์ อุตสาหกรรม งานที่ต้องใช้ความอดทนสูง

สี : ม่วง

ระยะการเดินทาง : ดวงเสาร์โคจรราศีละ 2ปีครึ่ง ครบจักรราศีใช้เวลา 30 ปี เดินทวนเข็มนาฬิกาวนขวาไปซ้าย
เจ้าเรือน : ราศีมกร / ราศีกุมภ์ ภพกรรมะ ลาภะ เรือนที่ 10 / 11
ดาวคู่มิตร : ดาว 8 ราหู อำนาจ ความยิ่งใหญ่ ทำการใหญ่ๆ โครงการใหญ่ สำคัญ
ดาวคู่ธาตุ : ดาว 1 ดาวอาทิตย์ ธาตุไฟ รุ่งโรจน์ อำนาจมาก กระตือรือร้น ความหนักแน่นมั่นคง
ดาวคู่สมพล : ดาว 4 ดาวพุธ รอบคอบ ผลประโยชน์จากธุรกิจร่วมกันเป็นระยะเวลานาน
ดาวคู่ศัตรู : ดาว 6 ดาวศุกร์ มีปัญหานานัปปราการเรื่องการเงิน ความรัก