4

ดาวพุธ นักพูด นักคิด เจ้าปัญญา ไหวพริบ หัวการค้า ใส่ใจ

เลข 4 ดาวพุธ ธาตุน้ำ
เป็นเลขสติปัญญา ความฉลาด แคล่วคล่องว่องไว ไหวพริบปฏิภาณความเจ้าเล่ห์ การสื่อสาร เจรจา การคบค้าสมาคม เด่นด้านเจรจา ภาษา รวดเร็วรวนเรไม่แน่ไม่นอน เป็นได้ทั้งบัณฑิตและคนพาล ทำงานได้หลายๆ อย่างพร้อมกัน เป็นนักคิด ปัญญาชน

ภูมิฐาน ความรู้ดี ปัญญาดี หลักแหลมทันคน มีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิง มนุษย์สัมพันธ์ดี ใจกว้างชอบการค้า การคบค้าสมาคม ทำธุรกิจการค้าเก่ง มิตรสหายมาก ปรับตัวเก่ง ถูกอิทธิพลรอบข้างครอบงำได้ง่าย ไม่ชอบเรื่องยืดยาด หัวแข็ง คิดเร็วบุ่มบ่าม อะไรที่ทำปุ๊บรับทรัพย์ปั๊บจะถูกใจยิ้มกริ่ม จะพยายามทุกทางเพื่อสร้างตนเองให้ร่ำรวย สำเร็จ ยืดหยุ่นเก่ง เปลี่ยนอารมณ์ไว รักง่ายหน่ายเร็ว เหนื่อยใจกับอะไรมากๆ มักเสียศูนย์ทำอะไรผิดพลาดได้

อัธยาศัยดี คบคนง่าย มีภูมิปัญญามากจึงเฉลียวฉลาดทันคน ฉลาดกว่าคนในระดับปรกติธรรมดาทั่วไป ใครจะหลอกหรือตบตายาก จะจับสังเกตรู้ได้ รายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ที่คนอื่นมองข้าม จะไม่รอดสายตาอันละเอียดถี่ถ้วน แหลมคมของคนเลข 4 ถ้าไปทำอะไรเหลวไหลแล้วคิดว่าเจาไม่สังเกตหรอก วันดีคืนนี้จะต้อง งง ที่เขานำทุกอย่างมาประติดปะต่อเป็นเรื่องได้ แม้ใครๆ จะลืมไปแล้ว

ความอยู่นิ่งไม่ได้ของคนเลข 4 นั้น มิใช่เพียงกายภาพ แต่ลามไปถึงโลกของความคิดที่ซับซ้อน ละเอียด ลึกซึ้ง ซอกแซก แม้ความคิดก็เคลื่อนไหวตลอดเวลา แม้กระทั่งเรื่องลึกลับทางจิต ไสยศาสตร์ สิ่งเหนือธรรมชาติ ดูเหมือนว่าในหนึ่งนาที เขาจะมี 1440 ความคิดเลยทีเดียว

เลขที่มีพลังงานแฝงของเลข 4 : 04, 13, 31, 22, 40, 58, 67, 76, 85, 94

อาชีพ : นักธุรกิจ นักลงทุน นักการตลาด รักเจรจาประชาสัมพันธ์ นักการทูต นักกฎหมาย นักวิชาการ สื่อสารมวลชน นักเขียน นักเรียน นักศึกษา ผู้สื่อข่าว พิธีกร นายหน้า นักการเมือง นักการภาษา คนขายหนังสือ บุรุษไปรษณีย์ คนส่งหนังสือ นักร้อง นักเจรจาต่อรอง ล็อบบี้ยิสต์

สี : เขียว

ระยะการเดินทาง : ดวงพุธโคจรราศีละ 1 เดือน ครบจักรราศีใช้เวลา 1 ปี เดินทวนเข็มนาฬิกาวนขวาไปซ้าย
เจ้าเรือน : ราศีมิถุน / กันย์ ภพสหัชชะ อริ เรือนที่ 3 / 6
ดาวคู่มิตร : ดาว 2 ดาวจันทร์ เป็นที่รัก อ่อนหวานน่ารัก เมตตามหานิยม
ดาวคู่ธาตุ : ดาว 6 ดาวศุกร์ เสน่ห์เมตตาเป็นที่รักใคร่ ใครเห็นใครรัก ประสบความสำเร็จ
ดาวคู่สมพล : ดาว 7 ดาวเสาร์ รอบคอบ ได้ประโยชน์จากกิจกรรมการค้าร่วมกัน
ดาวคู่ศัตรู : ดาว 8 ดาวราหู ผิดนัด ผิดสัญญา ปัญหาคดีความ