2

ดวงอาทิตย์ ราชาแห่งจักรวาล ผู้นำ เจ้าปัญญา เสน่ห์ เกียรติยศชื่อเสียง
อำนาจวาสนา บริวารมาก

เลข 2 แทนดวงจันทร์ ธาตุดิน แต่เป็นเจ้าเรือนธาตุน้ำราศีกรกฏ
เด่นด้านเสน่ห์ ความสวยความงาม เข้าถึงจิตใจคนอื่น มีอารมณ์สุนทรีย์ ช่างจินตนาการ อ่อนไหวไหลไปตามน้ำขึ้น น้ำลง อารมณ์เดี๋ยวร้าย เดี๋ยวดี เปลี่ยนแปลงง่าย มีเสน่ห์เป็นที่รัก ไม่มีใครเกลียดดวงจันทร์ ทุกยามที่แหงนมองจันทร์กระจ่าง ก็ต้องหลง ต้องรัก ในแสงนวลตายวนใจ เลข 2 จึงโดดเด่นในยามกลางคืน เป็นเรื่องความลับ ความเป็นส่วนตัว มิดชิด เป็นผู้ให้ เมตตาปราณี ใจดี ขออะไรก็ได้ถ้าถูกใจ เป็นเลขของโชคลาภ การดลบันดาล พลังลึกลับ จิตวิญญาณ จิตใต้สำนึก จินตนาการ เชื่องช้า จุกจิกรอบคอบ ใจเย็น ช่างฝัน มีจุดมุ่งหมาย แต่ไม่ต้องการโดยเร็ว มักเสพสิ่งต่างๆ ทางจิตใจก่อน ชอบอิสรเสรี รักกวี ศิลปะ กังวลในสิ่งที่ตนไม่รู้ลึกรู้จริง ชอบคิดมากกว่าทำ แต่ถ้าตัดสินทำแล้วก็เด็ดเดี่ยวเอาจริง ทำไม่เลิกถ้าไม่รวยไม่สำเร็จ มีญาณสังหรณ์ดี รักบ้าน รักครอบครัว กลัวการสูญเสีย ช่างเป็นห่วงเป็นใยคนอื่น ชอบบริการ งานช่วยเหลือสังคม วุ่นวายเรื่องคนอื่นมากเกินไป

มีความสุขกับความสวยงาม กินอิ่ม นอนอุ่น นับเงินยิ้มกริ่ม ชอบช่วยเหลือการกุศล เกื้อกูลคนสนิทคนในครอบครัว พ่อแม่ เท่าไหร่เท่ากัน ระแวดระวังเกินกว่าเหตุ เข้าข่ายตีตนไปก่อนไข้ มีสัมผัสพิเศษ เป็นสื่อเชื่อมต่อกับจิตวิญญาณ พลังงานศักดิ์สิทธิ์

โดยธรรมชาติแล้วพระจันทร์เป็นดาวที่นุ่มนวล อ่อนโยน แต่แปรเปลี่ยนง่าย หากไปร่วมกับดาวใด เลขใด ก็จะให้กำลังดาวนั้นอ่อนโยนไปด้วย เช่น 23 จันทร์ก็จะไปลดความกระด้างของอังคารลง ร่วมกับศุกร์ก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์เย้ายวนอ่อนหวาน เลข 2 จึงไม่ค่อยให้โทษร้าย หากจับคู่กับ 5 ดาวคุณธรรม ความโชคดี = จันทร์พฤหัส ธาตุดินกับดิน ก็จะเป็นคุณอย่างมากกับดวงชาย เพราะพฤหัสนั้นสง่า โอ่อ่ามากความรู้คุณธรรม ได้รับกระแสความอ่อนหวาน เจ้าเสน่ห์แห่งจันทร์เข้าไปอีก ก็กลายเป็นเจ้าเสน่ห์ นารีอุปถัมภ์ขึ้นมาทันที

เลขที่มีพลังงานแฝงของเลข 2 : 02, 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 892

อาชีพ : ผู้หญิงแถวหน้า ผู้นำหญิง พยาบาล นักสังคมสงเคราะห์ นักแสดง ผู้บริหารหญิง การบริการ งานโรงแรม การจัดการ ร้านอาหาร ความสวยงาม ดูแลผู้ป่วย พี่เลี้ยงเด็ก

สี : เหลือง

ระยะการเดินทาง : ดวงจันทร์โคจรราศีละ 2.5 วัน ครบจักรราศีใช้เวลา 1 เดือน เดินทวนเข็มนาฬิกาวนขวาไปซ้าย
เจ้าเรือน : ราศีกรกฏ ภพพันธุ เรือนที่ 4
ดาวคู่มิตร : ดาว 4 ดาวพุธ อ่อนหวานมีเสน่ห์ พูดดีค้าขายเก่ง
ดาวคู่ธาตุ : ดาว 5 ดาวพฤหัส โชคลาภ การเรียนรู้
ดาวคู่สมพล : ดาว 8 ดาวราหู ผลประโยชน์ไม่เปิดเผย
ดาวคู่ศัตรู : ดาว 5 ดาวพฤหัส เสียก่อนจึงดี