18 

พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง เจ้าอารมณ์ ดุดัน ใจน้อย
คิดการใหญ่ หม้าย การถูกคุกคาม ชีวิตถูกทดสอบอย่างหนัก

เลข 18 มาจากเลขพลังขัดแย้งสองตัว คือ อาทิตย์ 1 แสงสว่าง ความเจริญรุ่งเรือง และเลข 8 ราหุ ความมืด ความลุ่มหลงมัวเมา สายสัมพันธ์ ความผันแปรเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย การเดินทางไกล โยกย้ายที่อยู่ การต่างประเทศ และผลรวมวิญญาณเลข = 9 ดาวพระเกต เลขศักดิ์สิทธิ์คุ้มภัยมีอำนาจขยายพลังเลขที่เกี่ยวข้องให้มีกำลังมากขึ้น

หมายเลขคู่นี้ส่งเสริมให้ใจกล้า ใจเด็ด เผด็จการ ใจนักเลง ไม่เกรงกลัวใคร กล้าแสดงความคิดเห็น ดุดัน มีอำนาจวางตนเหนือคนอื่น ยอมหักไม่ยอมงอ เจ้าอารมณ์ ขี้โมโห ขี้หงุดหงิด บ้างพลังที่มีสะสมมาก หลงตัวเอง หูเบา เป่าหูง่าย คิดการใหญ่ทะเยอทะยานสูง ต้องการขึ้นสูงสุด โดดเด่น ไม่ถ่อมเนื้อถ่อมตัวถ่อมใจให้ใคร เจ้ายศเจ้าอย่าง จริงจังกับชีวิตมาก เป็นคนเก่ง ฉลาด เอางานเอาการ มีความคิดสร้างสรรค์ มีอำนาจปกครองคนเป็นคนน่าเกรงขาม แต่ไม่เป็นที่รัก ทำคุณคนไม่ขึ้น คนไม่รัก ไม่ชอบ เบื่อหน่าย หมั่นไส้ นินทาให้ร้ายลับหลัง ไม่ซื่อสัตย์ ถูกโกง หักหลัง ให้ร้าย ใส่ร้าย มีพลังความอึดอัดกดดันใครอยู่ใกล้ก็กดดัน อึดอัด ไม่มีความสุข ไม่กล้าแสดงออก ไม่เป็นตัวเอง ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาท เพราะนอกจากมันจะไม่จบง่ายๆ ยังขยายเรื่องราวใหญ่โต อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ชีวิตไม่แน่นอน ขึ้นสุดลงสุด ไม่มีมิตรแท้ เสี่ยงกับการโดนโกงหักหลังเสมอ

อิทธิพลเลขนี้ แสดงพลังของการไม่สมหวังในความรัก ชีวิตรักแห้งแล้ง คนรักทรยศหักหลัง ใช้อารมณ์ห้ำหั่นรุนแรง อาจถึงขั้นใช้กำลังรุนแรง ถูกปองร้าย โดนคุกคามจากผู้มีอำนาจ พบมากว่าผู้ใช้เลขนี้ในเบอร์ มีปัญหาความรัก รักหลายเส้า ชีวิตครอบแตกร้าว ทะเลาะวิวาท เลิกลาจบด้วยความรุนแรง

หากนำใช้กำลังด้านดีของอาทิตย์-ราหู มาใช้อย่างเต็มกำลัง พลังของเบอร์นี้ก็จะให้คุณเด่นด้านอำนาจ เดช วาสนา บารมี แต่ข้อเสียคือควบคุมอารมณ์ กริยา และความคิดไม่ได้ จึงเป็นเลขที่ดึงดูดนำภัยมาสู่เจ้าของเสมอๆ