16 

วาสนาดี มีอุปสรรค จริงจังกับชีวิต พลังชีวิตที่ต้องต่อสู่ฝ่าฟัน

เลข 16 ประกอบด้วย อาทิตย์ 1 ศุกร์ 6 รวมกันได้ 7 ดาวเสาร์ หากวางกลเลขดีถูกต้องตามตำรา เลขคู่นี้ก็ให้คุณทางดี โดดเด่น โด่งดัง พลังการเงินร่ำรวยมหาศาล ทำอะไรประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว มีคนช่วยเหลือมาก ( เป็นเลขในกลุ่ม “ย่าห์- โหล่ว-ฟัด” เลขรวยทางเดียว รวยทั้งชาติ อานุภาพเหนือคำบรรยายด้านค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา ตามศาสตร์จีน ) ดวงชะตาใดอาทิตย์ถึงศุกร์ จะเป็นคนรูปสวยรวยทรัพย์ โอ่อ่า หรูหรา ดีเด่นด้านการเงิน มีความสามารถด้านการบริหารการเงินได้ดี มุ่งมั่นหาทรัพย์ สะสมสมบัติ หาเงินหาทองเก่งมากๆ วิสัยทัศน์กว้าง ยาว ไกล ระมัดระวังตัวดี รอบคอบ ไม่ไว้วางใจใครง่ายๆ ยกฐานะให้ดีขึ้นเรื่อยๆ วางแผนชีวิตได้ไปตามขั้นตอน ช้าแต่มั่นคงตามฝันไว้ ชอบคิดคำนวณ เป็นนักวางแผนชั้นยอด เลือกมาเห็นแก่ประโยชน์สูงสุดในทุกเรื่อง เรื่องมาก มีความรับผิดชอบสูง คาดหวังสูงทุกเรื่อง เป็นนักสมบูรณ์แบบ ผลรวมตกเสาร์ 7 บอกว่า ” หากทำตัวเป็นศุกร์ ก็จะได้เสาร์ คือฟุ่มเฟือย หมดไปกับเรื่องกิเลส หน้าใหญ่ใจโต ก็จะทุกข์ใจอย่างหนักทั้งงาน เงิน ความรัก หากทำตัวเป็นเสาร์ สุขุม รอบคอบ สวยแต่ติดดิน ไม่ฟุ้งเฟ้อ ก็จะได้ศุกร์ คือสวยนอกสวยใน รวยทรัพย์รวยเสน่ห์ หล่อสวยรวยเลือกได้ เป็นเลขที่มีทั้งคุณมหาศาลและโทษอนันต์

เลขของนักคิด นักปกครอง นักฝัน จินตนาการ ที่เปี่ยมพลังแห่งความสวยงาม โดดเด่น มั่งคั่ง ที่แฝงด้วยความวิตก ทุกข์ เครียด กังวล ภาระความรับผิดชอบอันหน่วงหนัก คิดทุกอย่างเป็นระบบระเบียบ รอบคอบสลึงไม่ให้กระเด็น นักวางแผนระยะยาว เป็นที่เชื่อถือไว้วางใจของผู้ใหญ่ เลือกมาก คิดมาก กติกามาก ข้อกำหนดเยอะจนเกินพอดี แต่งงานช้า ( คิดเยอะ ภาระเยอะ )

ภาพหมายเลข 16 ที่ปรากฏในคัมภีร์แคลเดียลโบราณคือ ภาพหอคอยสูง ถูกสายอสุนีบาตฟาด ซึ่งบนหอคอยนั้น ผู้ชายผู้มีมงกุฎสวมบนศีรษะกำลังพลัดตกลงมา เป็นภาพเตือนถึงการสิ้นสุดแปลกๆ เหนือคาด การล้มเหลวแบบปัจจุบันทันด่วน อิทธิพลของเลข 16 ต้องวางแผนการงานให้รอบคอบก่อนเริ่มกิจ เริ่มการทำงานและความรัก ปิดจุดอ่อนให้ดี ในทุกๆ รายละเอียด ต้องรับฟังเสียงเตือนจากสัญชาตญาณ ลางสังหรณ์ ที่มักปรากฏเตือนทางความฝัน หรือเอะใจขึ้นมาจนหลบหลีกเลี่ยงได้ทันเวลา คนเลข16 จะมีลางสังหรณ์แปลกๆ เตือนเหตุการณ์ล่วงหน้าบ่อยๆ อย่าคิดว่าไร้สาระดังเช่นประธานาธิบดีลินคอล์น ผู้มีดวงชะตาผาดโผนเกิดวันที่ 16 ที่ฝันเห็นตนเองถูกลอบสังหารครั้งแล้วครั้งเล่า แม้นักโหราศาสตร์ และผู้รู้ทางจิตหลายท่านที่นางลินคอล์นศรีภริยา เขาก็ไม่ใส่ใจคำเตือน จนพบชะตากรรมถูกรอบสังหารเช่นภาพที่เขาฝันทุกปราการ