0
ดาวมฤตยู : อัจฉริยะ วิทยาศาสตร์ อวกาศ การเดินทาง เหนือโลก ลึกลับ

เลข 0 ดาวมฤตยู อากาศธาตุ ไม่มีสิ้นสุดไม่มีจุดเริ่มต้น ความว่างจนถึงอนันต์
ดาวมฤตยู ๐ เป็นดาวอากาศธาตุ หมายถึง ศาสตร์ลึกลับ โหราศาสตร์ ความลึกลับ วิญญาณ ความตาย สิ่งที่ไม่มีตัวตน มีอำนาจโดดเด่นกว่าผู้อื่น กระตือรือร้น ความคิดความรู้สึกเกิดแบบปิ๊งแว๊บฉับพลัน แหวกแนว ไม่มีใครเหมือน ไม่เคยเหมือนใคร โลดโผนตื่นเต้นผิดธรรมดาตลอดเวลา มีอำนาจอิทธิพล ช่างประดิษฐ์ค้นคว้า มีเสน่ห์ดึงดูดผู้อื่น มีหัวคิดริเริ่ม หยั่งรู้ และเข้าใจในศาสตร์ลี้ลับได้ง่าย รักความก้าวหน้าหาเหตุผล รู้จักดัดแปลงให้แปลกใหม่และน่าทึ่ง มีความตั้งใจแน่วแน่ มักเจอเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงที่นำมาสู่ทางเสียหาย ความเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ นอกกรอบนอกลู่นอกทาง ความดันทุรังสูง ดื้อดึง รั้น พลังงานสูงปรี๊ด ชอบแย้งขนบประเพณีธรรมเนียมเก่าๆ มักชอบหาเหตุหาผลให้ได้เสียก่อนค่อยยอมรับ ไม่ยึดติดพิธีรีตอง มีจินตนาการในทาง ริเริ่ม และ ทำลาย เป็นนักเสรีนิยม ทำอะไรไม่ชอบซ้ำใคร ชอบแสวงหาความรู้ใหม่ๆ มักมีความรู้สึกถึงความมุ่งหมายของผู้อื่นที่มีกับตนเองได้ง่าย สิ่งใดที่หวังมักไม่ค่อยได้ สิ่งที่ไม่คลาดหวังกลับได้มาประจำ ชอบในสิ่งลี้ลับ สิ่งที่หาคำตอบยาก ชอบศึกษาสิ่งที่ไม่มีจุดสรุป ชอบการศึกษาการทำนายทายทัก ขี้หงุดหงิด อารมณ์เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้ายเข้าใจยาก ยากที่จะตามความคิดเขาทัน ชอบความอิสระแยกตัวจากสามัญชนทั่วไป มีแบบวิถีชิวิตในแบบของตนเอง ฉลาดระดับอัจฉริยะ สติเฟื่อง ล้ำหน้าทันสมัย เป็นอะไรที่หาเหตุผลยาก ชอบอะไรเกลียดอะไรอย่างปุ๊บปั๊บ เวลาหลงใหลหรือตั้งใจทำอะไรสักอย่าง จะตั้งใจทำอย่างไม่ลืมหูลืมตา เวลาเบื่อก็ทิ้งมันไปเฉยๆ มีเสน่ห์ดึงดูดอย่างลึกลับยากอธิบาย บทจะได้โชคลาภก็มหาศาล ในดวงชะตาคนถูกรางวัลที่หนึ่งต้องมีดาวยูเรนัส 0 ร่วมหออยู่ด้วย

0 แสดงพลังความสามารถพิเศษที่ติดมาจากอดีตชาติ ญาณหยั่งรู้อดีต ความว่างเปล่า โลกส่วนตัวสูง มีความคิดสร้างสรรค์อันอิสระ มีพลังแห่งการสร้างสรรค์ทางภูมิปัญญาอันไม่สิ้นสุด การทำลายล้างของเก่าแบบไม่เหลือซากเพื่อเริ่มต้นกำเนิดสิ่งใหม่ การเดินทางไกล ต่างถิ่น ต่างประเทศ วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ จิตศาสตร์ โหราศาสตร์ อำนาจจิต การค้นคว้าทางจิตวิญญาณ สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ไฟฟ้า คลื่นไฟฟ้า คลื่นวิทยุ ดาวเทียม แปลกหน้า ความล้มเหลว พฤติกรรมแปลกๆ การวางแผนอนาคต การปล่อยวาง ความไม่สะสม ปรากฏการณ์เหนือความคาดหมาย ตากอากาศ นักท่องเที่ยว นักสำรวจ คนเร่ร่อน การสื่อสารโฆษณา อินเตอร์เน็ต นักบิน อวกาศ การสื่อสาร ภัยพิบัติ ความลับ การผจญภัย โจร นักสืบ ผู้ก่อการร้าย

เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ผีเข้าผีออก ชอบค้นคว้าสิ่งแปลกๆ ใหม่ ไม่ซ้ำใคร เก็บตัว ซับซ้อนซ่อนเงื่อน วิปริตคิดแปลกแยก สนใจศาสตร์ลี้ลับ ก้าวร้าวรุกราน กบฏ คิดเองรู้เองบรรลุได้เอง

อาชีพ : นักผจญภัย นักค้นกว้า นักวิจัย นักจิตวิญญาณ นักปรัชญา งานทดลอง หมอดู นักสืบ จิตแพทย์ นักสะกดจิต สายลับ นักไสยเวทย์ นักโบราณคดี นักวิทยาศาสตร์ โจร ตำรวจสายสืบ นักดาราศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ ประกันภัย ประกันชีวิต นักปฏิบัติธรรม วิปัสสนากรรมฐาน

สี : เทา ทอง เงิน

ระยะการเดินทาง : ดาวมฤตยูโคจรราศีละ 7 ปี ครบจักรราศีใช้เวลา 84 ปี เดินทวนเข็มนาฬิกาวนซ้ายไปขวา

0 มฤตยูเป็นดาวทำลายล้าง อยู่คู่กับดาวอะไร ก็ทำลายคุณสมบัติเด่นของดาวนั้น
ยกเว้น 9 ที่ไม่มีพลังงานใดทำลายไม่ได้ แต่ 0 กลับยิ่งส่งเสริมให้ 9 แรงขึ้น
และ 9 ก็ส่งเสริม 0 ที่แรงอยู่แล้วให้ยิ่งแรงมากขึ้นไปอีก