อ่านนิสัยจากเวลาเกิด บอกนิสัย ตัวตนที่แสดงออกและบุคลิกที่ซ่อนเร้น

” เวลาเกิด “ เป็นจุดสำคัญในการกำหนดราศี บอกลักษณะ นิสัย ตัวตนที่แสดงออก และบุคลิกซ่อนเร้นได้แม่นอย่างน่าประหลาดใจ อย่าอ่านดวงแค่เอาแม่น อ่านแล้ววิเคราะห์ว่าตรงกับนิสัยเราจริงหรือไม่ ส่วนดีถ้าตรงพัฒนาให้ดีเด่นขึ้นไป ส่วนด้อยถ้าตรงต้องยอมรับ เข้าใจ แล้วแก้ไขปรับปรุงให้ด้อยกลายเป็นเด่น เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี

หากดูนิสัยคนอื่น ให้นำไปวิเคราะห์ ปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ รู้เขา รู้เรา รบกี่ครั้งก็ชนะทุกครั้ง

เกิดเวลา 05.01 น. – 07.00 น.

เวลากระต่าย จึงทำให้คุณเป็นคนรักสวยรักงาม ทำอะไรละเอียดอ่อน สะอาดสะอ้าน ชอบแต่งตัวให้ดูดีเสมอ บุคลิกของคุณจะค่อนข้างสุภาพ อ่อนโยน พูดจาอ่อนหวานและนอบน้อมถ่อมตัว มีมารยาทเป็นเลิศ ดูแล้วผู้ดี้ผู้ดี สงบเงียบเรียบร้อยเป็นผู้ใหญ่ ด้านนิสัยใจคอแม้จะดูเงียบนุ่มปานนั้น แต่ลึกๆมั่นใจและทะเยอทะยานไม่น้อย เป็นอ่อนนอกแข็งใน รู้จักระมัดระวังรอบคอบ เป็นนักการทูต มีจิตวิทยาสูง ทำให้เข้าอกเข้าใจคนอื่นได้ดี ใจกว้าง โกรธง่ายหายไว จิตใจดี ใจอ่อน ชอบทำบุญ ชอบช่วยเหลือ รสนิยมดี

เกิดเวลา 07.01 น. – 09.00 น.

เวลามังกร บุคลิกของคุณจะดูหยิ่งทะนงมาก ท่าทางสง่าผ่าเผย หัวสูง ติดหรู ทะเยอทะยานจนเห็นได้ชัด คุณดูน่าเกรงใจ เข้าถึงยาก มีความเป็นผู้นำสูง แต่นิสัยของคุณเป็นคนใจกว้างและเด็ดเดี่ยว รักศักดิ์ศรี โมโหร้าย บุ่มบ่ามมุทะลุ ทำอะไรต้องตรงไปตรงมา  ไม่ชอบเรื่องเล่ห์เหลี่ยม ด้านดีคือเป็นหลักให้ผู้อื่นพึ่งพาได้ มีความรับผิดชอบสูง และขี้สงสาร เป็นคนที่มีประสิทธิภาพสูงทีเดียวนะ อนาคตของคุณค่อนข้างแจ่มแจ๋ว เพราะความมุ่งมั่นบากบั่นของคุณนั่นแหละ

เกิดเวลา 09.01 น. – 11.00 น.

เวลางู โดยมากจะหน้าตาดี แต่งตัวดีเสมอ ด้วยของหรูหราราคาแพง หรือมียี่ห้อการันตีภาพลักษณ์ของคุณต้องมาก่อนเสมอ บุคลิกของคุณดูเงียบขรึม เรียบร้อย สุภาพนุ่มนวล มารยาทดี พูดจา หวานหูชื่นใจ ค่อนข้างฉลาด เก็บความรู้สึกและความต้องการได้นิ่งลึกมาก คุณรักการแข่งขันชิงดีชิงเด่น มีความทะเยอทะยานสูง ชอบทำตัวเด่น อยากมีชื่อเสียง เป็นนักวางแผนผู้ชาญฉลาด ใจแข็ง ไม่หวั่นไหวอ่อนข้อให้ใครง่าย ๆ ถ้าจะล้วงความลับจากตัวคุณคงไม่ง่ายนักหรอก

เกิดเวลา 11.01 น. – 13.00 น.

เวลาม้า ทำให้คุณมีบุคลิกของนักกีฬา แข็งแรงอดทน ร่าเริงคึกคัก ชอบความสนุกสนานและเรื่องตลกโปกฮา ความรักอิสรเสรีกับการเป็นนักผจญภัยถือเป็นจุดเด่นในตัวคุณ คุณมีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบแหกกฎ เป็นคนใจกว้าง กระตือรือร้น แต่ไม่รอบคอบ ใจร้อน ชอบทำก่อนคิด กล้าลุยไปข้างหน้า จิตใจเข้มแข็ง มานะบากบั่น มีความจริงใจ รักเพื่อนและครอบครัว เวลามีทิฐิจะเป็นคนหัวแข็งและดื้อรั้นสุด ๆ เวลาน่ารักจะมีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้น เจอมรสุมก็ยังลุกขึ้นสู้ได้ ยิ้มได้ทั้งน้ำตาเลยนะคุณน่ะ

เกิดเวลา 13.01 น. – 15.00 น.

เวลาแพะ จะเป็นคนใจดี อ่อนโยนจนถึงขั้นขลาดเขิน คุณเป็นคนสุภาพ นุ่มนวล มีมารยาท สุขุม ใจเย็น ไม่มีพิษ ไม่มีภัย ขี้อาย แต่มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างฝัน มีไอเดียมันๆกับเรื่องตลกจี้เส้นที่ทำให้คนอื่นหัวเราะน้ำหูน้ำตาไหล หากบางเวลาก็ดูเศร้าซึม เพราะชอบคิดมากเกินเหตุ จิตใจดี ทำร้ายใครไม่เป็น แต่ถ้าถูกรังแกจะสู้ยิบตา มีความมั่นใจซ่อนไว้ภายใต้ท่าทางติ๋ม ๆ อ่อนโลก คุณเป็นคนซื่อตรง รักสงบ เกลียดความรุนแรง อะไรๆ ก็ดีหมด ยกเว้นเรื่องดื้อรั้น ซึ่งคุณครองแชมป์ตลอดกาล

เกิดเวลา 15.01 น. – 17.00 น.

เวลาของลิง ลิงจะมีอิทธิพลทำให้คุณค่อนข้างแอคทีฟ ไม่อยู่เฉย บุคลิกของคุณดูเปิดเผย ใจร้อน และซุ่มซ่าม นิสัยของคุณเหมือนเด็กที่ชอบเล่นพิสดาร คุณเป็นคนฉลาด หัวไวมีไหวพริบ กล้าพูดกล้าทำ ตรงไปตรงมา เป็นนักวางแผนและรู้จักเอาตัวรอด มีเล่ห์กล แต่ไม่ทำร้ายใครลับหลังมีความสามารถรอบตัว ปรับตัวเข้ากับคนได้ทุกระดับ คุณทุ่มเทกับการงานมาก ทำงานดี เชื่อมือได้ เสน่ห์ ในตัวอยู่ที่ความขี้เล่น มีชีวิตชีวา แม้ท่าทางจะดูคล้ายกะล่อนเล็กๆ แต่ความจริงแล้วหนักแน่น จริงใจมาก

เกิดเวลา 17.01 น. – 19.00 น.

เวลาของไก่ ส่งผลให้คุณเป็นคนเข้มแข็ง หยิ่งยโส หัวรุนแรง ขวางโลก และหัวโบราณ คุณเป็นคนชอบแต่งตัว และชอบใช้ของดีมีราคา บุคลิกขี้อวดไมใช่เล่น ในส่วนลึกของจิตใจ คุณเป็นนักอนุรักษ์นิยม เจ้าระเบียบ รู้จี้ ขี้บ่น หงุดหงิดง่าย ไม่ยอมเสียเงินแบบไร้ค่า ยกเว้นเพื่อเสริมภาพลักษณ์ละก็โอเค คุณมีหัวในการบริหารควบคุม มีความเด็ดขาด ละเอียดถี่ถ้วน ต่อสู้กับอุปสรรคไม่มีถอย ยามอารมณ์ดีจะเป็นคนสนุก ชอบล้อเล่น ใจกว้าง มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ชอบการใช้อำนาจและเกลียดคนอวดเบ่งที่สุด

เกิดเวลา 19.01 น. – 21.00 น.

เวลาของหมา จึงทำให้คุณเป็นคนรักคุณธรรม ความถูกต้อง ซื่อสัตย์จริงใจมากจนถึงขั้นยึดมั่นถือมั่นทีเดียว ยืดหยุ่นไม่ค่อยเป็น คิดและทำอะไรก็ตาม ตรงทื่อไปหมด ไม่กล้าแหกกฏมีระบบระเบียบจนเกินไป ชีวิตถึงไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ บางครั้งจึงดูน่าเบื่อและแสนเซ็ง คุณมีความขยัน ฉลาดแต่พลิกแพลงไม่เป็น เอาตัวรอดไม่ค่อยได้ คุณเกิดมาเป็นนักปกป้องคุ้มครองคนอื่น มองโลกแบบตรงไปตรงมา ไม่เพ้อฝัน จนขาดอารมณ์โรมานซ์ แต่ก็เป็นคนตลกจี้เส้น เพราะมองโลกในแง่ดี เรื่องเสียสละเพื่อคนอื่น คุณเป็นเจ้าชาย-เจ้าหญิงในเรื่องนี้เลยละ แม้ว่าคุณออกจะซื่อไปนิด แต่ก็จริงใจอย่างไม่มีใครเทียบได้

เกิดเวลา 21.01 น. – 23.00 น.

เวลาหมู อันเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ทำให้คุณขี้เกียจนิดๆ เฉื่อยหน่อยๆ คุณรักความเรียบง่ายไม่มากเรื่อง สุภาพอ่อนโยน ใจดี อบอุ่น จริงใจ มีอารมณ์สุนทรีย์ รักดนตรีและศิลปะ มีความโรมานซ์ในหัวใจ แม้จะพูดน้อย แต่เอาอกเอาใจเป็นเลิศ คุณชอบแต่งตัวแบบผู้ดี๊ผู้ดี รสนิยมดี ชอบทำอาหาร และชอบกินด้วย รูปร่างจึงค่อนข้างแข็งแรงและสมบูรณ์ คุณเป็นคนใจกว้างและชอบให้อภัย แต่ถ้าถูกทำร้ายจะกลายเป็นหมูป่า สู้ถวายชีวิต ด้านความคิดและการกระทำจะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป รอบคอบ ใจเย็น จนกว่าจะมั่นใจนั่นแหละ ถึงจะลุย ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชาย คุณจะเป็นพ่อบ้านแม่เรือนและรักครอบครัวมาก

เกิดเวลา 23.01 น. – 01.00 น.

เวลาของหนู คนที่เกิดเวลานี้จะมีความกระตือรือร้น ร่าเริง ปราดเปรียว สดใส แต่มีความระแวดระวังฉลาด หัวไว ไหวพริบดี ตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมบุคลิกท่าทางดูขรึม พูดน้อย เฉยชา แต่มีมารยาท รักเพื่อน มีความสุขในหมู่เพื่อนๆ ชอบช่วยเหลือและมีน้ำใจ จุดเด่นคือความขยันและสะสมเก่ง คุณมักมีเงินสำรองซ่อนไว้ ไม่มีใครรู้หรอก ชอบวางแผนการเงิน ประหยัด  ไม่ฟุ่มเฟือย เป็นคนมีระเบียบ บากบั่น มุ่งมั่นสูง ปรับตัวเก่ง มีความรักแบบผู้ให้ รักบ้าน รักครอบครัว แต่ก็รักอิสระ ไม่อยากถูกผูกมัด กว่าจะลงเอยกับใครสักคน คิดนาน คิดลึกจนผมหงอกเลยเชียวละ

เกิดเวลา 23.01 น. – 01.00 น.

เวลาของหนู คนที่เกิดเวลานี้จะมีความกระตือรือร้น ร่าเริง ปราดเปรียว สดใส แต่มีความระแวดระวังฉลาด หัวไว ไหวพริบดี ตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมบุคลิกท่าทางดูขรึม พูดน้อย เฉยชา แต่มีมารยาท รักเพื่อน มีความสุขในหมู่เพื่อนๆ ชอบช่วยเหลือและมีน้ำใจ จุดเด่นคือความขยันและสะสมเก่ง คุณมักมีเงินสำรองซ่อนไว้ ไม่มีใครรู้หรอก ชอบวางแผนการเงิน ประหยัด  ไม่ฟุ่มเฟือย เป็นคนมีระเบียบ บากบั่น มุ่งมั่นสูง ปรับตัวเก่ง มีความรักแบบผู้ให้ รักบ้าน รักครอบครัว แต่ก็รักอิสระ ไม่อยากถูกผูกมัด กว่าจะลงเอยกับใครสักคน คิดนาน คิดลึกจนผมหงอกเลยเชียวละ

เกิดเวลา 01.01 น. – 03.00 น.

เวลาของวัว ทำให้คุณทำอะไรช้ากว่าชาวบ้าน บุคลิกท่าทางแข็งแรงบึกบึน และอึดเป็นบ้าเลย เป็นคนเฉื่อยแบบใจเย็น โกรธยาก แต่โกรธที่เหมือนระเบิดลง ข้อดีอยู่ที่มีความมานะบากบั่น มีระเบียบ ขยันอดทนหนักแน่น อยู่ในจำพวกสมบูรณ์แบบนิยม ทำอะไรตรงไปตรงมา ไม่รู้จักปรับตัว ไม่มีเล่ห์เพทบายกับใคร คุณเป็นคนแสนชื่อ ทื่อตรงจนไม่ค่อยทันใคร ขาดอารมณ์ขัน ตลกก็ตลกแบบฝืดๆ โดยปกติเป็นคนอดทนมาก ไม่ชอบความรุนแรงและการทะเลาะวิวาท เลี่ยงได้จะเลี่ยง ถ้าเลี่ยงไม่ได้ คุณจะเปลี่ยนร่างเป็นวัวกระทิงขวิดสุดฤทธิ์ทีเดียว

เกิดเวลา 03.01 น. – 05.00 น.

คนที่เกิดเวลานี้จะเป็นคนดวงแข็ง เพราะนี่เป็นเวลาของเสือ ส่งผลให้คุณเป็นคนหุนหันพลันแล่น ก้าวร้าว เข้มแข็ง และมีอำนาจ คุณมีจิตใจที่กล้าหาญเด็ดเดี่ยว มั่นใจในตัวเองสูง แต่ขาดความรอบคอบ เพราะอารมณ์อยู่เหนือเหตุผล แต่ก็เป็นคนใจดี ชอบเสียสละ ใจกว้าง ไม่จุกจิกกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มีความรับผิดชอบ ชอบฉายเดี่ยว ไม่อยู่ติดที่ คุณมักจะมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ขี้โม้โอ้อวด หลงใหลเรื่องรักใครโรแมนติก จนบางครั้งเผลอปล่อยตัวปล่อยใจไปชั่ววูบ มีความเซ็กซี่เป็นเสน่ห์ส่วนตัวที่น่าดึงดูดใจ ข้อเสียมีแค่ไม่รู้จักออมชอมบ้าง ขาวเป็นขาว ดำเป็นดำ จะหาสีเทาจากคุณน่ะ ยากเหลือเกิน

ช่วงเวลาคาบเกี่ยว ให้อ่านความหมายนิสัยควบสองเวลา และวิเคราะห์พิจารณาดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *